แนะนำ LG Apps Store

posted on 16 Aug 2009 22:39 by yokekungworld


 

   

 

 

 

 

 

 

 

ยุคนี้โทรศัพท์มือถือไม่ได้ใช้แค่การสนทนา ส่งข้อความเท่านั้น แต่ความสามารถฉลาดๆที่เพิ่มเติมเข้ามาก็คือการติดตั้งแอพพลิเคชั่น เปรียบเทียบกับคอมพิวเตอร์ก็คือมีฮาร์ดแวร์ (ตัวเครื่อง) ระบบปฏิบัติการ (OS เช่น Windows, Mac บนคอมพิวเตอร์) หากเป็นระบบปฏิบัติการบนมือถือทั่วๆไปที่ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือพัฒนาขึ้นมา เองก็จะรองรับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นแบบ Java เช่น ดิกชั่นนารี่ แผนที่จราจร

แต่สำหรับระบบปฏิบัติการอื่นๆอย่าง Linux, Symbian, Windows Mobile รวมไปถึง Android ต่างก็รองรับแอพพลิเคชั่นที่ค่ายผู้ผลิตออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานที่ หลากหลายในด้านต่างๆ และสำหรับ LG ที่ประกาศศึกลุยตลาด Windows Mobile ที่มีจำนวนแอพพลิเคชั่นสนับสนุนเยอะมากอยู่แล้ว ก็เติมเต็มความหลากหลายให้กับผู้ใช้ด้วยแอพพลิเคชั่นกว่า 2,000 Apps จาก LG Apps Store

สำหรับ LG app store นี้สามารถเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์ http://www.lgapplication.com

ส่วนในประเทศไทยสามารถเข้าไปเลือกแพพลิเคชั่นที่หลากหลายได้ที่ http://th.lgapplication.com โดยในช่วงแรกทาง LG แนะนำแอพพลิเคชั่นให้กับผู้ใช้มากถึง 1,400 apps เพื่อตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย โดยมีแผนจะอัดฉีดเต็มสูบถึง 2,000 apps ในสิ้นปีนี้ เห็นท่าทีแบบนี้และยังมี LG Apps Store Thailand ก็ถือว่าทาง LG เอาจริงและรุกหนักพอสมควรเลย  ในช่วงแรกนั้นจะมีแอพพลิเคชั่นฟรีให้เลือกกว่า 100 apps 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยทาง LG ได้คัดสรรแอพพลิเคชั่นที่ตอบสนองการใช้งานที่หลากหลายและใช้งานได้เต็ม ประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มศักยภาพในการใช้งานโทรศัพท์มือถือ โทรศัพท์ฉลาดๆควรจะได้รับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นฉลาดๆ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่คล่องตัวกว่า 

 

 

ทุกๆแอพพลิเคชั่นบน LG Apps Store ไม่ได้ถูกโพสขึ้นแนะนำแอพพลิเคชั่นเพียงอย่างเดียว แต่ทุกๆแอพพลิเคชั่นได้รับการทดสอบและตรวจสอบความเข้ากันได้จากนักทดสอบทั่ว โลก รวมทั้งบล็อคเกอร์จากประเทศไทยด้วย เพื่อให้คุณมั่นใจว่า การแสดงผลในทุกๆส่วนได้รับการตรวจสอบและทดสอบในการใช้งานจริงของผู้ที่ถนัด ภาษาไทยเอง

ในการใช้งานร่วมกับ Windows Mobile นั้น LG GM730 สามารถเข้าถึง LG Apps store โดยเลือกบนแถบ Quick Key Box บน home screen และเลือกไอค่อน App ได้ทันที ให้คุณเลือกแอพพลิเคชั่นมากมายบน LG Apps Store ได้จากมือถือ ผ่าน Wi-Fi หรือ EDGE / GPRS ได้ตลอดเวลา 

ส่วนเรื่องการผลิตแอพพลิเคชั่นรองรับ หมดห่วงได้เพราะ Windows Mobile มีค่ายผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นสนับสนุนเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นคุณสามารถมองหาแอพพลิเคชั่นเพื่อติดตั้งบน Windows Mobile ได้เยอะมาก แต่สำหรับ LG Apps Store นั้นหมดห่วงเพราะตอนนี้นักทดสอบในไทยกำลังตรวจสอบการใช้งานจริงและจะรายงาน ไปให้ทางผู้ผลิตแอพพลิเคชั่นได้ทราบเพื่อแก้ไขและปรับปรุงเพื่อให้สามารถใช้ งานบนมือถือ LG ตัวเก่งของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นับได้ว่า LG Application Store ในประเทศไทย จะเป็นแหล่งรวมแอพพลิเคชั่นที่ได้รับการทดสอบและทดลองใช้งาน คุณจะได้ใช้คุณสมบัติของโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มความสามารถของมัน 

ช่วงแรกที่เปิดตัว LG Apps Store มาพร้อมแอพน่าสนใจมากมาย พร้อมส่วนลดในการดาวน์โหลดของแท้ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ด้วย

แนะนำแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจจากผู้ใ้ช้

มีข้อมูลของแอพพลิเคชั่นให้ครบถ้วน

ทดลองดาวน์โหลดไปใช้งานก่อนแล้วค่อยซื้อก็ยังได้ หากสนใจ ทุกแอพฯจะมีให้เลือกดาวน์โหลดเพื่อทดลองใช้ หรือว่าซื้อของแท้เลย หากเลือกซื้อก็จะไปอยู่ในตระกร้า ซึงจะต้องสมัครและล็อคอินก่อนใช้งาน

ของฟรีมีให้โหลดเพียบ

คำแนะนำในการดาวน์โหลดสามารถดาวน์โหลดผ่าน PC และติดตั้งผ่าน Microsoft ActiveSync หรือติดตั้งผ่านการดาวน์โหลดบนมือถือได้เลย

 

โทรศัพท์มือถือที่่สนับสนุน จะต้องใช้ Windows Mobile รุ่นที่สนับสนุนเท่านั้น

ถามว่าหากคุณใช้ยี่ห้ออื่นจะดาวน์โหลดได้หรือไำม่ สามารถทำได้แต่แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ได้รับการพัฒนาสำหรับการแสดงผลที่ดีที่สุดบนมือถือ LG ด้วยขนาดหน้าจอ การสั่งงานต่างๆ คล่องตัวกว่าที่เคย

 

edit @ 16 Aug 2009 23:01:52 by Yokekung World

edit @ 16 Aug 2009 23:03:20 by Yokekung World

edit @ 16 Aug 2009 23:03:56 by Yokekung World

Comment

Comment:

Tweet

เด๋วนี้ โหลดไว้ในคอม ไม่ได้แล้ว...

#2 By ก. (180.183.170.175|180.183.170.175) on 2014-02-06 14:32

#1 By NAT (223.204.157.253) on 2011-05-08 07:09

Categories