แนะนำโน้ตบุ๊คที่หลายๆคนน่าจะถูกใจกับความเบา และบาง ตัวนี้สำหรับสาวก Intel นะครับ

สีสวยถูกใจ ชอบสีแดงมากๆ แต่เท่าที่ถามๆดูเห็นว่ามีขาย 2 สีคือแดงกับดำ

ด้วยการออกแบบของ Fujitsu ที่ทุกคนมั่นใจในคุณภาพของสินค้า การออกแบบด้วยวัสดุที่มันเงา สะท้อนสีสันที่สวยหรู ภายใต้ความเบาบางที่น่าค้นหา

ดูที่สเปคก่อนเลยเพราะเป็นจุดเด่นสำคัญ Fujitsu LifeBook P3110 อยู่ในตระกูลของ CULV Notebook เพราะเน้นความคล่องตัวในการทำงานนอกสถานีที่ ดังนั้นการประหยัดพลังงานจึงเป็นตัวเลือกหลัก ด้วยพลังจาก Intel® Pentium® processor SU4100 (1.30GHz, 800MHz, 2MB L2 Cache) >> จะเห็นได้ว่าซีพียูเป็นรหัส SU ที่เน้นการใช้งานที่ยาวนาน และตอบโจทย์ของการเป็น Notebook PC ที่ไม่ทิ้งความสามารถด้านมัลติมีเดียและการประมวลผลเหมือนพีซี พลังขับเคลื่อนด้วยชิปเซต - Intel® GS45 Express Chipset หน่วยความจำสบายๆ 2 GB ไหลลื่นทั้งอินเตอร์เน็ต กราฟิค เกม จุใจทั้งการเก็บภาพยนตร์และเพลงในฮาร์ดดิสก์ขนาด 320GB

เห็นแบบนี้หลายคนนึกว่าเป็นเน็ตบุ๊ค ไม่ใช่เลยเพราะพลังความแรงบนความสวยงาม ก็มาพร้อมความเบาแบบเน็ตบุ๊คได้เช่นกันโดยไม่ต้องตัดทอนกำลังการประมวลผลแต่อย่างใด 


หลายๆคนอยากได้โน้ตบุ๊คเบาๆ มองๆหาแต่ก็เจอแต่เน็ตบุ๊คที่เน้นใช้งานแค่อินเตอร์เน็ต หากว่าอยากจะสร้างคอนเทนต์และทำงานแบบ Multi-tasking แล้วรับรองว่าต้องถูกใจแน่ๆ

 
แน่นอนว่าความเบา และบางแบบนี้ ไม่ได้ทำให้ขนาดของคีย์บอร์ดเล็กลงเลย เพราะด้วยคีย์บอร์ดแบบ Full-Sized หากคุณเป็นคนที่ใช้พิมพ์งาน เล่นอินเตอร์เน็ต แช็ตบน Instant Messaging อย่าง Windows Live Messenger, Yahoo Messenger, GoogleTalk, Twitter ได้ทุกที่ ต้องการพกพา แต่ก็คำนึงถึงความเบาแล้ว ตัวเครื่องที่เล็กกระทัดรัด ไม่ได้ทำให้คีย์บอร์ดถูกบีบเล็กลงจนพิมพ์ไม่ถนัดมือเลย ดังนั้นจึงตอบโจทย์เรื่องการใช้งานที่คล่องตัว เพราะไม่ทำให้ขนาดถูกบีบเล็กลงจนไม่ถนัดในการพิมพ์และวางข้อมือ

คีย์บอร์ดแบบ Full-Sized นี้มีขนาดแป้นพิมพ์ที่นุ่มสบายทุกสัมผัส แต่ละปุ่มมีขนาดใหญ่แบบ Full-Sized Keyboard แถมยังกันน้ำได้อีก ใครที่เอาไปใช้ตามร้านกาแฟหมดห่วงได้เลย แต่ยังไงก็คงต้องระวังกันหน่อยล่ะ

สำหรับงานประกอบ ใช้วัสดุหรูหราด้วยวัสดุมันวาว สะท้อนแสงเพิ่มความงามน่าสัมผัส มีชุปโครเมี่ยมเพิ่มระดับความสวย

ในตอนซื้อเครื่องนั้นคุณจะได้ Genuine Windows® 7 Home Basic มาให้ด้วย อินเทรนด์กับ OS ใหม่ที่นำประสบการณ์ใหม่ๆมาให้

อินกับภาพยนตร์และใช้งานอินเตอร์เน็ตคล่องตัวไปหมด บนจอ 11.6 นิ้วแบบ
SuperFine WXGA Back-Light LED บนความละเอียด 1366x768 pixels เห็นความละเอียดเท่านี้ รับรองว่าสะดวกสุดๆเพราะความละเอียดสูงมาก ตรงนี้จะเด่นเรื่องการประหยัดพลังงานสุดๆ นั่นคือใช้ได้นานด้วย

ด้านข้าง มีให้ครบตามมาตรฐาน 

จุดเด่นที่น่าสนใจก็คือ ปุ่ม ECO ไม่ใช่อีโก้นะ แล้วก็ไม่ใช่อีเก้งด้วย เพราะมันคือ Save World Save Batt เอ้ยยย โหมดประหยัดพลังงานนั่นเอง แค่กด Fn + F11 ก็จะทำให้ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น

เห็นรูปก็อย่าแปลกใจว่า ไม่มีไดร์วแล้วจะใช้ยังไง เพราะมี ODD Sharing นั่นเอง แชร์จากเครื่องไหนก็ใช้ได้

คุณสมบัติ ODD Sharing Application อันนี้เป็นแอพพลิเคชั่นตัวเก่งของ Fujitsu เขาเลย จะมีประโยชน์ก็ตอนที่ใช้ดึงไฟล์จากแผ่น DVD จากเครื่องอื่นได้เลย

เอาง่ายๆ ทำงานอยู่คนละแผนก ต้องการให้อีกคนแชร์ไฟล์ก็แค่แช็ตบอกให้แชร์ไฟล์ก็ไม่ต้องเสียเวลาลุกเดินไปเอาแผ่นแล้ว สะดวกกว่ากันเยอะ

ส่วน TouchPad ก็ไม่ธรรมดา เพราะมีคุณสมบัติเด่นๆหลายอย่างที่น่าสนใจ ทำให้การดูรูปสนุกขึ้นเยอะเลย ท่องเว็บก็คล่องปรื้ด Scroll เลื่อนหน้าเว็บ หมุนภาพ หรือขยาย / ย่อภาพได้ง่ายมากๆ

สรุปความน่าใช้

จุดหลักๆก็คือความบาง และสีสันก็สวยงาม บวกความหรูหราที่หลายๆคนยากจะห้ามใจไหว พกพาก็สะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 1.4 กิโลกรัม ใช้งานได้ทุกที่ หมดห่วงเรื่องแบตเพราะใช้งานได้นานด้วยแบตเตอร์ 6-cell ยิ่งใช้งานร่วมกับ ECO Mode ยิ่งประหยัดแบตเตอรี่ได้เยอะ วัสดุมันเงา แชร์ภาพผ่าน ODD Sharing

ใครที่เหมาะกับ Fujitsu LifeBook P3110

ตอนเช้าก่อนไปทำงาน นั่งเช็คข่าว เช็คอีเมล์ พร้อมจิบกาแฟร้อนๆ และอัพเดตข่าวผ่านอินเตอร์เน็ต กลางวันไปพบลูกค้าไม่ต้องแบกโน้ตบุ๊คตัวหนัก เหมือนถือสมุดไปพรีเซนต์งาน ลูกค้าอยากได้ไฟล์พรีเซนต์เก็บไว้ด้วย จากปกติจะก็อปปี้ไฟล์ลง Flash Drive คิดว่าเอาไปเสียบเครื่องอื่นก็กลัวจะโดนไวรัส สู้เอาไฟล์พรีเซนต์ไรท์แผ่นไว้แล้วเปิด Fujitsu DVD Sharing Application ง่ายดีด้วย ใครชอบใช้งานบนร้านกาแฟก็หมดห่วงเพราะแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน แถมไม่ต้องกลัวหยดน้ำจะหกเลอะคีย์บอร์ดกันน้ำด้วย นั่งพิมพ์งานทั้งวัน แช็ตตลอดก็สนุกไม่เมื่อยมือ เพราะใช้คีย์บอร์ดแบบ Full-Sized ใครที่สนใจก็ลองมองๆหาจากร้านค้าทั่วไป 

 


 

 

edit @ 14 Dec 2009 23:22:35 by Yokekung World

Comment

Comment:

Tweet

โอววววว อยากได้ๆ กะลังมองหาโน๊ตบุ๊คใหม่พอดี
ไม่มีรีวิว โน๊ตบุ๊คของ BenQมั่งเหรอคะ
(เอ หรือว่าเขาไม่ออกรุ่นใหม่?)

#1 By jomkwan on 2009-12-15 12:41

Categories