ความเจ็บปวดของคนไทย

posted on 30 Apr 2010 15:44 by yokekungworld

ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่ได้พูดเรื่องการเมือง แต่เป็นผลกระทบต่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน รถหลายคันถูกค้น รถไฟฟ้าต้องปิดจากความไม่สงบ เหตุบ้านการเมืองไม่ดี ร้อนระอุ ผู้ชุมนุมก็หลากหลายควบคุมไม่ได้ ความเจ็บปวดของคนไทย คือความเจ็บปวดของทุกคนเช่นกัน 

เราเคยออกจากบ้านสบายๆ ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว ทหาร ตำรวจ ออกมาเต็ม พร้อมทุกเมื่อแต่ไม่มีการสั่งการใดๆ ไม่มีการสลาย ทุกคนต้องเอาตัวรอด ขึ้นรถไฟฟ้าแล้วจะปลอดภัยไหม จะไปทำงานทันไหม จะสะดวกสบายหรือเปล่า วันนี้ออกจากบ้านจะได้นอนบ้านหรือนอนโรงแรมเพราะปิดถนน กลับบ้านไม่ได้ รถติด

ความบอบช้ำหลายวัน ตั้งแต่เหตุวันที่ 10 ก็คือระเบิดที่ศาลาแดง การเดินทางไม่ปลอดภัย มีทหารดูแลตลอด ทุกห้างก็มีทหาร ความไม่สงบเกิดขึ้น ปิดถนนหลายสาย 

ที่แย่ที่สุดคือ การบุกรุกและคุกคามโรงพยาบาล ที่บอกว่าแย่คือ คุณพ่อผมเคยรักษาที่นั่น ท่านเสียชีวิตไปแล้ว แต่ก็ทำให้ระยะเวลาร่วมครึ่งปีที่เราต้องเทียวไปเทียวมา เรารักและผูกพันกับโรงพยาบาลจุฬาเหมือนกัน ถ้าพ่อยังอยู่ล่ะ แล้วเจอแบบนี้ล่ะ คนดูแลคนไข้ คนป่วย จะเข้าใจดีครับ ว่ามันลำบากแค่ไหน ลำพังการดูแลคนป่วยก็เครียดและสงสารคนป่วยมากพออยู่แล้ว การคุกคามโรงพยาบาลถือว่าแย่มาก และทำให้คนไข้เดือดร้อน จากที่อาการดีขึั้นก็กลายเป็นเครียด อาการกำเริบได้ เพราะความชุ่ยของการสั่งการของแกนนำที่ไม่ได้เป็นผู้นำเลย แย่มาก

อันนี้ขอพูดในฐานะของคนที่เคยดูแลคนป่วย ที่เข้าใจว่าคนป่วยรู้สึกยังไง และเดือดร้อนลำบากแค่ไหนในการรับบริการที่โรงพยาบาล เป็นกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล ทุกคนครับ

อย่าให้มันเจ็บปวดไปกว่านี้เลย เพราะสุดท้ายก็พังกันทุกฝ่าย แล้วพ่อของพวกเราก็เจ็บปวดมากไม่แพ้กัน 

Comment

Comment:

Tweet

Categories